TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC HÒA TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC HÒA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19, CHUYỂN TRẠNG THÁI DẠY  HỌC TRỰC TIẾP SANG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phúc Hòa, thực hiện kế hoạch số 452/GDĐT của phòng GD&ĐT Tân Yên ngày 07/11/2021 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với phương châm “Dừng đến trường, không dừng việc học”, nhằm giúp các em học sinh học nối tiếp các kiến thức đang học trong học kì I. Trong thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phúc Hòa đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, xây dựng kế hoạch và các phương án học tập tuần 10 từ ngày 08/11/2021 đến ngày 12/11/2021 để đảm bảo việc phòng dịch Covid-19.

        Trước đó, đồng chí Thân Trọng Thủy–Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức họp hội đồng sư phạm nhà trường để thống nhất nội dung và phương pháp hình thức sao cho việc dạy học online phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo chương trình môn học, nhà trường chỉ đạo các tổ khối lên kế hoạch dạy học, thời khóa biểu, biên soạn nội dung các bài giảng ở tất cả các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, … với hình thức đa dạng phù hợp với từng môn học như dạy học trực tuyến qua Google Meet; dạy học trực tuyến qua Zoom Cloud Meeting; in đề gửi cho Hs qua Zalo, facebook, …...

        Dưới đây là một vài hình ảnh các em học sinh tham gia học trực tuyến:

 

( Các em học sinh học tập Online qua Google Meet)

 

(Các em học sinh học tập bằng hình thưc cô giao bài qua zalo, học sinh làm và gửi lại bài)

         Cũng vì năm 2020, các em học sinh đã được làm quen với việc học trực tuyến nên việc học trực tuyến lần này các em đã quen dần không bị bỡ ngỡ. Cùng với sự kết hợp kịp thời và sáng tạo giữa nhà trường, GVCN và CMHS trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hy vọng việc học online sẽ chủ động và đạt được hiệu quả cao.

         Trong thời gian thực hiện, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên thống kê số lượng học sinh tham gia qua mỗi buổi học. Học sinh gửi bài cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chấm chữa nhận xét trước mỗi buổi học tiếp theo.

          Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt để các em học sinh lại được quay lại học tập tại trường.

                                                                          Người viết: Đàm Thị Hồng Nhung – GVTH Phúc Hòa.

 

 

Bài viết liên quan