SÂN KHẤU HÓA GIỜ CHÀO CỜ

Giờ Chào cờ là nội dung bắt buộc trong các hoạt động giáo dục của các nhà trường phổ thông, đó là thời điểm mở đầu cho một tuần học mới, một chủ điểm mới, và là tiết học lớn, tiết học đặc biệt.

Giờ Chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, liên đội trường tiểu học Phúc Hòa Tân Yên – Bắc Giang liên tục và thường xuyên đổi mới tổ chức giờ chào cờ đầu tuần và đã mang lại hiệu quả tích cực.

Ðể thực hiện có hiệu quả, Tổng phụ trách Đội trong nhà trường đã xác định rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của giờ chào cờ, phải đảm bảo tính trang nghiêm, sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; đồng thời phải đổi mới hình thức sân khấu hóa dưới cờ như một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp mang tính giáo dục cao, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động để tăng tính hấp dẫn, tạo được sự bất ngờ trong các hoạt động để gây hứng thú cho học sinh.

Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên,tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái…

Một số hình ảnh hoạt động:

Bài viết liên quan