KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIÊN NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIÊN NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

         Ngày 20/11/2021, Trường Tiểu học Phúc Hòa trang trọng tổ chức Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) để tôn vinh đạo học, tôn vinh những Người Thầy đã và đang gánh vác sứ mệnh vinh quang, cao cả của nghề dạy học, đặc biệt là những con người đang cần mẫn gieo hạt giống trên cánh đồng tri thức của mái trường Tiểu học Phúc Hòa yêu quý.

"Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Nhưng, người ta bảo là nghề trong sạch nhất.

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Nhưng lại nở cho đời những đoá hoa thơm."

Đó là nghề dạy học. 
         Và để tôn vinh nghề dạy học cao quý cùng những con người khoan hòa, từ ái, đầy tình yêu và lòng nhẫn nại, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định, chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Quyết định này rất phù hợp với truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta từ ngàn xưa, đồng thời trở thành nguồn động viên khích lệ, để các thầy giáo, cô giáo trong cả nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, hoàn thành sứ mệnh lịch sử cao cả của mình vì sự nghiệp "Trồng người", nhằm tạo nên cái “ Trí”, cái “Hưng" cho quốc gia, dân tộc.
Với ý nghĩa truyền thống ấy, ngày 20/11/2021, Trường Tiểu học Phúc Hòa trang trọng tổ chức kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh đạo học, tôn vinh những Người Thầy đã và đang gánh vác sứ mệnh vinh quang, cao cả của nghề dạy học, đặc biệt là những con người đang cần mẫn gieo hạt giống trên cánh đồng tri thức của mái trường Tiểu học Phúc Hòa yêu quý. 

          Có thể nói năm nay là một năm học đặc biệt và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID. Trong tình hình ấy, nhà trường tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với đầy đủ những quy định phòng chống dịch COVID.
Về dự với nhà trường có sự góp mặt của Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phúc Hòa, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ công chức nhà trường.

          Dưới đây là một số hình ảnh được ghi tại buổi lễ.

(Cô giáo Nguyễn Ngọc Hà mở màn buổi lễ bằng tiết mục văn nghệ chào mừng).

(Thầy giáo Thân Trọng Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chào mừng).

(Cô giáo Nguyễn Thị Thuần phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam).

       Đến dự với buổi lễ còn có các Đ/c lãnh đạo của xã Phúc Hòa, các ông bà đại diện hội CMHS đến tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

(Ông Vi Văn Biên - Phó Bí Thư - Thường trực Đảng ủy xã Phúc Hòa - phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo).

(Ban đại diện CMHS  phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường).

(Ông Trần Quang Phú - Đại diện Công ty xây dựng 868 tặng hoa chúc mừng Nhà trường).

 Còn dưới đây là một vài hình ảnh lưu niệm sau buổi lễ:

( Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm)

           Trường Tiểu học Phúc Hòa phát động phong trào thi đua và tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là thiết thực, ý nghĩa là tri ân các nhà giáo và động viên, khích lệ giáo viên, đoàn viên công đoàn phấn khởi, nỗ lực công tác hoàn thành tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 đạt kết quả, thành tích cao nhất.

Người viết: Phạm Thị Nga - Gv trường TH Phúc Hòa

Bài viết liên quan