DẠY HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG MÙA DỊCH COVID-19 TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT LẬP

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có diễn biến phức tạp, đã có 4 học sinh trường Tiểu học Việt Lập đã phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Thực hiện Công văn số 270/GDĐT ngày 26/8/2021 của Phòng GD&ĐT Tân Yên, thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường. Trường Tiểu học Việt Lập  đã thực hiện Phương án 2 dạy học ứng phó với dịch Covid-19: “Tổ chức cho học sinh học trực tiếp kết hợp với trực tuyến khi nhà trường có học sinh nghỉ học để thực hiện cách ly y tế”.

Để thực hiện phương án này, nhà trường đã trang bị thiết bị dạy học trực tuyến. Đến nay, trường Tiểu học Việt Lập đã có 5 phòng học đủ điều kiện dạy học trực tuyến (mỗi khối lớp có 1 phòng),... Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm của các em đã tuyên truyền đến phụ huynh tạo điều kiện cần thiết cho con em mình tham gia học trực tuyến, thông báo thời gian học và cung cấp sớm đường link phòng học cho phụ huynh để họ hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập.

Đã có ba phòng học được kích hoạt thành phòng học trực tuyến để vừa dạy trực tiếp học sinh trên lớp vừa để các em học sinh thực hiện cách ly y tế ở nhà tham gia học tập. Mặc dù ở nhà nhưng các em vẫn được tham gia đủ các môn học theo thời khóa biểu; các em cũng được trao đổi bài với các bạn, được đọc bài, làm bài cho các bạn nghe, được nghe đánh giá, nhận xét của cô, của bạn… điều đó đã xóa đi khoảng cách giữa các địa điểm học, giúp các em xích lại gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn….

Một số hình ảnh trong buổi học thực hiện phương án 2

/upload/38346/20211115/grabfc01b9b3f4f6afbb133ef6aa0.jpg

Buổi học trực tuyến của lớp 5D- cô Tươi

/upload/38346/20211115/grabf9154f027cd7379a8b1f6e8b9.jpg

Học sinh tham gia trực tuyến trong thời gian cách ly ở nhà

Một số hình ảnh học sinh làm bài và nộp kết quả

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nhiệt tình, trách nhiệm của giáo viên, sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh học sinh chắc chắn rằng mỗi buổi học dù theo phương án nào cũng sẽ thành công vì tất cả đều hướng đến mục tiêu chung “Vì học sinh thân yêu”!

CTV: Vũ Lan Phương-GVCN lớp 1D TH Việt Lập